08:57 ICT Thứ hai, 02/02/2015

Chuyên đề rèn kĩ năng sống cho học sinh

Chủ nhật - 30/10/2011 17:20
Chuyên đề rèn kĩ năng sống cho học sinh

Chuyên đề rèn kĩ năng sống cho học sinh

Chuyên đề :" Chúng em với cuộc sống an toàn "
Ngày nay, rèn luyện kỹ năng sống cho thế hệ trẻ mà tiêu biểu là các em học sinh là trách nhiệm chung của gia đình, nhà trường và xã hội.Rèn luyện kĩ năng sống (RLKNS)  cho học sinh có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người có thể đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân mình hơn.
            Xác định điều đó , ngày 15/10 trường tiểu học Anh Dũng đã hướng đến việc RLKNS cho học sinh qua chuyên đề “ Chúng em với cuộc sống an toàn ” nhằm giúp các em rèn luyện kĩ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng hoạt động xã hội; Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội; nhà trường cập nhật thông tin về sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh; Rèn luyện kĩ năng ứng xử văn hóa, ý thức chung sống thân thiện, giải quyết hợp lý các tình huống mâu thuẫn, xung đột; có thái độ lên án và kiên quyết bài trừ mọi hành vi bạo lực, lạm dụng các hình thức trừng phạt học sinh.
Tóm lại, giáo dục kỹ năng sống cho mọi người nói chung và học sinh nói riêng là điều rất cần thiết. Nó trang bị đầy đủ những kỹ năng cho các em để các em có được cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Để làm được điều đó, mỗi người giáo viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình ở mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là trong việc giúp những em có thói quen xấu và hành vi tiêu cực trở thành con ngoan, trò giỏi và là người có ích cho xã hội sau này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Nghĩa

Nguồn tin: Giáo viên

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 
20-11

Đăng nhập thành viên

Video - Clips